Những điều cần biết khi mua ô tô trả góp

Toyota Hưng Yên 2595 24/09/2022
Rate this post

Mua xe ô tô trả góp đang trở thành sự lựa chọn thiết yếu của nhiều khách hàng trong đời sống hàng ngày. Chỉ với khoản tiền nhỏ, bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc xe hơi riêng mà không cần quá lo lắng về tình hình tài chính hiện tại. Nắm bắt được tâm lý

Tra Gop Thumb

Mua xe ô tô trả góp đang trở thành sự lựa chọn thiết yếu của nhiều khách hàng trong đời sống hàng ngày. Chỉ với khoản tiền nhỏ, bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc xe hơi riêng mà không cần quá lo lắng về tình hình tài chính hiện tại. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều ngân hàng và công ty tài chính đã mở ra các gói vay cùng thủ tục mua ô tô trả góp đơn giản nhằm giúp khách hàng sở hữu chiếc “xế hộp” với chi phí tiết kiệm. Từ đó, bạn có thể dành số tiền của mình cho các khoản đầu tư khác sinh lời tốt hơn.

Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp

Tra Gop 1

Khi quyết định mua xe trả góp, bạn sẽ không cần phải lo lắng về khoản tiền chi trả khi chưa đủ năng lực. Vay mua xe trả góp sẽ giúp bạn giải quyết đồng thời cả hai vấn đề, bao gồm nhu cầu đi lại cá nhân và giảm bớt gánh nặng tài chính ngay lập tức. Với hình thức này, bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản tiền nhỏ ( từ 15% tổng giá trị xe) để chi trả. Khoản tiền còn lại bạn có thể linh động và sử dụng một cách thông minh để đầu tư sinh lời ở những lĩnh vực khác. Có thể nói, việc vay mua xe trả góp chính là cách tối ưu hóa dòng tiền hiệu quả để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong đời sống.

Các hình thức mua xe ô tô trả góp hiện nay

Tra Gop 2

Có hai hình thức vay mua xe ô tô phổ biến hiện nay là vay tín chấp và vay thế chấp. Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà chỉ dựa hoàn toàn vào uy tín của người vay để thực hiện giao dịch. Hình thức còn lại là vay thế chấp bằng tài sản của người vay vốn để đảm bảo khoản vay.

Đối với vay thế chấp, nghĩa là người vay sẽ sử dụng một tài sản có giá trị cao hơn chiếc xe mà mình dự định vay mua để làm vật đảm bảo. Thông thường, tài sản này sẽ là tiền gửi, nhà đất … hoặc là một chiếc xe ô tô khác. Ưu điểm của hình thức này so với vay tín chấp là bạn sẽ không cần thanh toán trước khoản tiền nào cả. Thay vào đó, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn cùng cơ hội duyệt vay lên đến 90%, thậm chí là 100% giá trị xe.

Cân nhắc 2 loại lãi suất quan trọng trước khi tiến hành mua xe ô tô trả góp

Tra Gop 3

Các ngân hàng và công ty tài chính sẽ có nhiều loại lãi suất khác nhau dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Tùy vào tình hình tài chính hiện tại mà bạn có thể chọn gói vay với lãi suất phù hợp.

Lãi suất cố định

Đây là mức lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay. Ưu điểm của loại lãi suất này chính là nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ biến động nào trên thị trường, và vẫn sẽ giữ nguyên định mức cho đến hết thời hạn vay quy định. Với lãi suất cố định, bạn sẽ biết chắc chắn khoản tiền mình cần chi trả hàng tháng, do đó có thể dành nhiều thời gian cho những việc khác.

Lãi suất thả nổi (thay đổi, biến động)

Thay đổi theo thị trường chính là đặc điểm của lãi suất thả nổi. Thông thường, biên độ dao động của nó sẽ là 4 – 7% tùy theo ngân hàng hoặc công ty tài chính. Đồng thời, kỳ hạn điều chỉnh thường là mỗi 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng một lần. Người vay sẽ được lợi khi lãi suất thị trường giảm, nhưng ngược lại sẽ bất lợi khi lãi suất thị trường tăng quá cao. Do đó, đây chính là vấn đề quan trọng mà bất kỳ người nào đang có ý định vay mua ô tô xe trả góp cũng phải biết. Việc chủ động nắm bắt lãi suất thị trường sẽ giúp bạn dự toán chính xác khoản tiền cần chuẩn bị hàng tháng, tránh tình trạng không thể chi trả khi đến kỳ hạn thanh toán.

Nên vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng hay công ty tài chính?

Tra Gop 4

Xu hướng vay mua xe ô tô trả góp đang ngày phổ biến như hiện nay, các ngân hàng và công ty tài chính đều có những chính sách và quy định nhằm hỗ trợ khách hàng vay vốn nhanh chóng, thuận tiện nhất. Mỗi tổ chức sẽ có ưu và nhược điểm riêng, vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tiến hành giao dịch để tránh phiền toái sau này.

Lợi thế của các ngân hàng khi cho vay vốn chính là độ tin cậy và uy tín trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, chính vì thế mà ngân hàng sẽ “khóa chặt” khách hàng trong mức lãi suất rất cao. Thông thường khi vay vốn, bạn sẽ được hưởng các gói lãi suất ưu đãi, từ 6,5 – 9,5% một năm. Thế nhưng sau đó bạn sẽ phải cân nhắc đến mức lãi suất thả nổi cao đến 11%, thậm chí là 20% đối với một số ngân hàng nhất định. Vậy nên đây chính là lý do nhiều khách hàng tỏ ra khá e dè khi tiến hành vay mua xe ô tô trả góp.

Mặt khác, bạn cũng sẽ có những lựa chọn phù hợp hơn đó là các công ty tài chính. Ưu điểm của những công ty này chính là hình thức, hồ sơ và thủ tục vay mua đơn giản. Đồng thời, bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn với các gói vay đa dạng cùng mức lãi suất hấp dẫn.

Để được tư vấn rõ ràng và chính xác các khoảng vay, hãy liên hệ đến Toyota Hưng Yên để được tư vấn.

Hotline Kinh Doanh: 0981 476 777

0981.476.777
Địa chỉ Lái thử Ưu đãi Chat