DỊCH VỤ PHỦ NANO KÍNH XE TOYOTA

Công nghệ phủ nano kính ô tô đang ngày càng phát triển và cải tiến hơn nên tác dụng của dịch vụ này cũng tăng lên đáng kể. Điển hình nhất của việc cải tiến công nghệ phủ nano truyền thống sang phủ ceramic kính ô tô.

Cả hai loại phủ tuy khác nhau về một số cấu trúc trong hợp chất nhưng chung quy đều giúp kính xe tạo hiệu ứng lá sen hoàn hảo, khiến nước mưa dễ dàng trượt xuống phía dưới thay vì đọng lại làm hạn chế tầm nhìn của tài xế gây mất an toàn khi lái xe trong trời mưa lớn.

Song song với đó, lớp phủ nano còn giúp kính xe chống lại các tia UV, bức xạ nhiệt từ mặt trời chiếu vào khiến tài xế chói mắt khi di chuyển vào buổi trưa hoặc đêm tối khi có ánh đèn từ đối diện và phía sau chiếu tới.

Bên cạnh đó, hiệu ứng lá sen mà lớp phủ nano tạo ra cũng giúp cần gạt giảm tần suất hoạt động khi trời mưa từ đó, giúp tuổi thọ của kính xe tăng lên đáng kể, giúp chủ xe đỡ tốn chi phí thay kính mới.

Ngoài ra, việc phủ nano cho kính xe ô tô sẽ giúp kính xe luôn bóng loáng, giảm khả năng trầy xước cho xe khi gặp các va chạm nhỏ, giúp xe trông luôn đẹp như khi mới mua.

Mặt khác, khu vực kính chắn gió và kính sau là hai nơi cần giữ sạch nhất để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Sau khi được phủ nano kính ô tô, bạn sẽ không cần phải lái xe đi vệ sinh thường xuyên nữa vì sức gió trong quá trình điều khiển xe đã cuốn bay bụi bặm và nước văng lên xe từ bao giờ rồi.

Quy trình lắp phủ nano kính ô tô

Toyota chia quy trình phủ nano kính ô tô thành 4 bước cụ thể:

Bước 1: Vệ sinh xe

Đối với dịch vụ phủ nano kính ô tô, kỹ thuật viên sẽ chú trọng tẩy rửa phần kính xe sạch sẽ, đảm bảo mặt kính láng mịn để có thể tiến hành đánh giá và tính toán phần nano cần sử dụng cũng như các phương pháp xử lý vết trầy xước.

Bước 2: Dùng khăn mềm khô lau sạch

Sau khi vệ sinh xe ô tô xong, kỹ thuật viên sẽ đợi khoảng 10 phút cho xe ô tô khô, sau đó mới dùng khăn mềm khô lau sạch phần kính xe. Khăn mềm có khả năng hút ẩm tốt nên khi dùng khăn mềm lau khô, các vết trầy xước không rõ ràng cũng như những vết mốc do ẩm quá lâu sẽ hiện rõ ra.

Bước 3: Dùng dung dịch chuyên dụng để tẩy ố, mốc kính

Kỹ thuật viên sẽ xác định các vết ố, vết mốc bám trên mặt kính để có thể tẩy rửa chúng đi nhanh chóng và sạch sẽ, không chừa lại bất cứ cơ hội nào cho chúng tiếp tục lan ra.

Sau đó, kỹ thuật viên của công ty sẽ bắt đầu dùng dung dịch tẩy chuyên dụng để tẩy rửa. Đây cũng là một trong những khâu chuẩn bị để đảm bảo quá trình phủ nano kính ô tô diễn ra thuận lợi, không bị dừng lại đột ngột vì một vết bẩn nào.

Bước 4: Tiến hành phủ nano kính ô tô

Một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chuyên môn mới đủ khả năng để thi công phủ nano kính ô tô, bởi công đoạn này đòi hỏi kỹ thuật viên phải nhanh tay trải đều nano phủ nhưng không được bỏ sót bất cứ khía cạnh nào.

Sau khi phủ nano đều khắp phần kính xe ô tô, kỹ thuật viên sẽ lau bớt phần nano dư thừa và dùng máy sấy hồng ngoại để đẩy nhanh thời gian khô cũng như đảm bảo nano kết dính thật chắc chắn.