Điều gì xảy ra khi Pin Hybrid ngập nước?

Toyota Hưng Yên 2850 09/06/2022
Rate this post
Với điều kiện thời tiết mưa ẩm như ở Việt Nam, ô tô điện đi đường ngập có an toàn không là băn khoăn của nhiều người dùng.

Pin hybrid trên Toyota Corolla Cross có giống pin thông thường?

Theo Toyota Việt Nam (TMV), pin hybrid trên xe Corolla Cross HV khác với pin tiểu thông thường về thành phần và thiết kế. Pin tiểu thường dùng là pin kiềm, có thiết kế dạng 1 “cell” và là loại pin dùng một lần. Còn pin sử dụng trên xe Corolla Cross HV là loại Ni-ken kim loại hy-drua, có nhiều “cell” kết hợp với nhau và có thể sạc lại.

Pin trên xe hybrid là loại thiết kế riêng cho ngành công nghiệp ô tô, được chế tạo với công nghệ cao và có các yêu cầu đặc biệt về vận hành.

Pin này có ưu điểm là gọn nhẹ, bền, công suất cao và an toàn (có hệ thống máy tính theo dõi và kiểm soát trạng thái của pin trong quá trình vận hành để đảm bảo độ tin cậy và an toàn).

Cong nghe hybrid giup corolla cross tiet kiem xang hon toyota bac giang thumbnail

Độ bền của xe hybrid là bao lâu?

Theo các chuyên gia TMV, tuổi thọ của ắc quy dài bằng tuổi thọ của xe. Giống như các loại xe thông thường, vòng đời sản phẩm của xe hybrid phụ thuộc vào điều kiện sử dụng.

Trong điều kiện môi trường nhiệt đới như Việt Nam, độ bền của pin sẽ không bị ảnh hưởng. Bởi vì pin hybrid đã được thử nghiệm trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau và bằng chứng về độ bền của chúng có thể được nhìn thấy trong hơn 16 triệu chiếc Toyota hybrid được bán ra trên toàn thế giới. Vì vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm về độ bền của xe hybrid.

Ngoài ra, pin của Corolla Cross HV là pin HV thế hệ thứ 4, tỷ lệ thay thế trong 5 năm đầu là rất thấp so với các mẫu xe ở các nước khác sử dụng pin HV thế hệ thứ 4.

Pin hybrid có cần bảo dưỡng thường xuyên không?

Về cơ bản, ắc quy hybrid không cần bảo dưỡng thường xuyên, chỉ cần lọc gió của bộ làm mát ắc quy hybrid (kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế nếu cần sau mỗi 10.000 km). Việc sửa chữa phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên Toyota được đào tạo về xe hybrid.

Theo khuyến nghị, khoảng 30.000 xe ô tô nên thay bộ lọc gió này, với mức giá 350.000 đồng, tương đương với các loại lọc gió trên ô tô.

Pin hybrid đi đường ngập nước có bị chập cháy?

Pin hybrid sẽ không bắt lửa khi xe chạy trên đường ngập nước, TMV cho biết.

Khi sản xuất dòng xe này, nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ lưỡng về yếu tố an toàn khi điều khiển xe ở các điều kiện địa hình, thời tiết khác nhau.

Pin hybrid (đặt bên trong xe) sẽ đảm bảo sự vận hành an toàn của xe và những người xung quanh nếu không có nước vào xe khi lái xe trên đường ngập nước mà xe vẫn có thể hoạt động và lái xe bình thường.

Trong trường hợp xác suất cực kỳ thấp, nếu nước tràn vào hoặc xe bị ngập nước, hệ thống điện cao áp sẽ tự động cắt, loại bỏ nguy cơ điện giật và nguy cơ cháy nổ cho người ngồi trên xe.

0981.476.777
Địa chỉ Lái thử Ưu đãi Chat