Toyota Việt Nam đưa 5 lưu ý khi sử dụng xe hybrid

Toyota Hưng Yên 3160 09/12/2022
5/5 - (18 bình chọn)

Việc sử dụng, bảo dưỡng xe Toyota hybrid ít khác biệt với loại động cơ đốt trong, hãng Nhật khuyến cáo người dùng cần lưu ý 5 điểm.

Bộ lọc gió làm mát pin

Khi sử dụng xe Toyota hybrid trong môi trường đô thị đông đúc, nhiều khói bụi, lọc gió làm mát hệ thống pin có nguy cơ bẩn, gây tắc nghẽn, giảm hiệu suất làm mát pin, có thể khiến công suất đầu ra bị hạn chế.

Đây là chi tiết được Toyota Việt Nam khuyến cáo nên kiểm tra, vệ sinh ở tất cả các cấp bảo dưỡng. Trong trường hợp chi tiết này có vấn đề, xe sẽ hiển thị thông báo trên màn hình để nhắc nhở tài xế.

1 9319 1670570634
Cấu tạo cơ bản dòng xe Toyota hybrid.

Nước làm mát bộ biến tần

Tương tự động cơ, bộ biến tần HV Inverter cần được làm mát trong quá trình sử dụng. Theo đó, người dùng cần theo dõi mức nước làm mát hiển thị trên bảng đồng hồ, mức ổn định ở giữa vạch Low và Full.

“Người dùng không nên tự ý mở nắp đậy bình chứa nước làm mát, hoặc nút xả nước mát ở khoang động cơ để tránh nguy cơ bị bỏng. Chi tiết này có nhiệt độ và áp suất cao khi động cơ vận hành liên tục”, đại diện hãng nói.

Ắc quy 12V

Ắc quy 12V là bộ phận lưu trữ, cung cấp năng lượng cho các thiết bị sử dụng điện trên xe Toyota hybrid. Trong trường hợp ắc quy yếu hoặc cạn kiệt, hệ thống điện sẽ không hoạt động.

2 3363 1670570634
Động cơ một mẫu xe Toyota hybrid.

Do đó, hãng này khuyến cáo người dùng nên kiểm tra khi bảo dưỡng, không nên tự ý thay thế bình ắc quy này, bởi thông số có thể không đúng với yêu cầu từ nhà sản xuất. Việc tự ý thay ắc quy không chính hãng có thể ảnh hưởng xấu đến xe, gây nguy cơ cháy nổ, mất an toàn cho người dùng.

Khoá sang số

Tương tự loại động cơ đốt trong truyền thống, người dùng xe Toyota hybrid cần lưu ý trong việc sử dụng phanh và về số P khi đỗ xe. Việc này giúp bảo vệ mô-tơ điện, máy phát và hệ thống hybrid trên xe.

3 7156 1670570634
Toyota Việt Nam khuyến cáo người dùng không chuyển cần số khỏi cấp P khi xe chưa nổ máy.

Hệ thống bôi trơn hộp số

Đây là hạng mục dành riêng cho các kỹ thuật viên của hãng, kiểm tra ở các cấp bảo dưỡng xe. Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng phát hiện dấu hiệu như rò gỉ, hao hụt dầu bôi trơn… xe cần được đưa đến đại lý chính hãng để được hỗ trợ.

Tuấn Vũ

Ảnh: TMV

0981.476.777
Địa chỉ Lái thử Ưu đãi Chat