Toyota Veloz Cross sẽ được lắp ráp tại Việt Nam vào cuối năm nay

Toyota Hưng Yên 1144 05/08/2022
Rate this post

Trên các trang mạng xã hội đã lan truyền thông tin về mẫu xe Toyota Veloz Cross sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

Để đảm bảo nguồn cung ổn định cho thị trường, Toyota Việt Nam (TMV) sắp sửa lắp ráp dòng Veloz Cross trong thời gian ngắn sắp tới. Nguyên nhân được các chuyên gia nhận định, nguồn cung không đáp ứng đủ (nhập khẩu Indonesia), mẫu Toyota Veloz Cross bị khan hàng và xảy ra tình trạng đội giá “bia kèm lạc” tại các đại lý. Khách mua Toyota Veloz Cross hiện đang phải ký chờ kéo dài đến tháng 10 – 11 năm nay.

Sau khi đưa vào dây chuyền sản xuất , Toyota Veloz Cross sẽ trở thành dòng MPV thứ 2 của Toyota (sau Innova) được lắp ráp tại trong nước. Và Việt Nam cũng trở thành quốc gia thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á lắp ráp mẫu xe này, sau Indonesia.

toyota veloz hung yen 6

Tuy nhiên việc lắp ráp xe trong nước cũng đứng trước nhiều thách thức vì nguồn cung. Tại lần tăng giá đầu tiên dòng Veloz Cross, Toyota Việt Nam cho biết nguồn cung linh kiện cho xe lắp ráp trong nước, cũng như xe nhập khẩu tại nước ngoài đều rất khó khăn và khan hiếm.

Chi phí vật liệu, chip bán dẫn cũng như chi phí vận tải đều tăng mạnh. Chính vì vậy việc tăng giá bán để đảm bảo mức lợi nhuận là không thể tránh khỏi. Hãng xe Nhật cho biết, hiện tại Veloz Cross nhập khẩu sản lượng chỉ đáp ứng được 70-80% nhu cầu của khách hàng trong nước.

Toyota Veloz Cross sẽ được lắp ráp tại Việt Nam vào cuối năm nay

Việc đưa Toyota Veloz Cross vào dây chuyền sản xuất sẽ giúp Toyota Việt Nam (TMV) chủ động và đẩy mạnh doanh số trong phân khúc MPV 7 chỗ hơn trước. Khi mà mẫu MPV Innova ở phân khúc cao hơn đang ngày càng khó bán vì mức giá không dễ tiếp cận với số đông.

Thời gian gần đây, cũng có thêm thông tin hai mẫu xe Toyota Veloz Cross và Avanza điều chỉnh giá bán tăng thêm 10 triệu đồng, Toyota Veloz Cross hiện đang có giá bán lần lượt 658 và 698 triệu đồng cho 2 phiên bản. Tầm giá của Toyota Veloz Cross đang cao hơn đối thủ Mitsubishi Xpander.

Toyota Veloz Cross sẽ được lắp ráp tại Việt Nam vào cuối năm nay

Mặc dù là mẫu xe đến sau trong phân khúc, nhưng Toyota Veloz Cross đã nhanh chóng chứng minh được sức hút của mình trong phân khúc bởi thiết kế, thương hiệu và trang bị. Hiện chưa rõ, phiên bản nào của xe sẽ được lắp ráp trong nước và có hạ giá bán không, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ giảm giá để tăng sức cạnh tranh hơn trong phân khúc.

0981.476.777
Địa chỉ Lái thử Ưu đãi Chat