Lái xe an toàn trong những ngày mưa

Toyota Hưng Yên 1852 29/02/2024
5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang trên đường bắt đầu một cuộc hành trình trong ngày và cơn mưa ập đến không báo trước. Đột nhiên, hàng dài phương tiện bắt đầu xếp hàng trên đại lộ hoặc đường cao tốc dưới cơn mưa như trút nước. Kính chắn gió giống như cửa sổ ở nhà bị nước chảy và hầu như không có tầm nhìn. Bạn sẽ không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra nếu bạn không giữ an toàn trong thời gian này. Thật may là các sản phẩm Toyota có thể hỗ trợ bạn. Vậy bạn nên làm gì nếu lái xe dưới trời mưa?

Dưới đây là một số gợi ý đến từ Toyota Hưng Yên !

  1. Đi chậm lại

Quy tắc quan trọng và cần thực hiện nhanh chóng khi lái xe dưới trời mưa. Nếu bạn đã cẩn thận vào một ngày nắng đẹp thì đã đến lúc phải cẩn thận nhiều hơn nữa. Càng nhiều càng tốt, hãy giữ khoảng cách theo sau ít nhất năm giây giữa xe của bạn và xe phía trước để bạn có đủ thời gian đạp phanh, tránh va chạm. Đừng lo lắng về việc người khác bấm còi khi bạn di chuyển chậm.

  1. Hiểu rõ cung đường của bạn

Sẽ rất hữu ích nếu bạn đã biết rõ con đường mình đang đi bằng trí nhớ. Bạn sẽ biết những gì cần tránh và nên rẽ ở đâu trong trường hợp tầm nhìn bị mờ. Nhưng nếu bạn mới đến địa điểm này, tốt nhất bạn nên dành chút thời gian để xem xét lộ trình của mình. Nếu có thể, hãy khảo sát khu vực và xem liệu bạn có thể tấp vào lề đường an toàn hay không. Hãy tìm những con đường khác hoặc tốt hơn nữa là đợi cho đến khi thời tiết tốt hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra cập nhật tình hình giao thông bằng hệ thống thông tin giải trí tích hợp (Android Auto/Apple CarPlay)

P TZLoky owT9g01pB3DEUGoOyb2uJEnsu7fmuDqDeA4I0GMbObcn0BsuucKS 5cQ8WqsYU4MQzHWIKMM4Y57gVG3tbzMVNTxMFNXmrT Y2ZFMV40fwUYU2LSRRLf2vVV28CaLdmUNCFkMZ1Q 5rPJI

  1. Bật đèn xe

Hầu hết ô tô sản xuất ngày nay đều được trang bị đèn được thiết kế cho các điều kiện lái xe cụ thể. Giống như Đèn sương mù phía trước mang lại tầm nhìn tốt hơn khi trời mưa và giúp bạn nhìn thấy con đường phía trước. Hãy nhớ bật đèn và không nên quá sáng vì bạn có thể làm mất phương hướng của xe cộ đang chạy tới. Và đừng bật tín hiệu nguy hiểm vì chúng có thể bị hiểu sai là trường hợp khẩn cấp ngay cả khi bạn không ở trong tình trạng đó. Những chiếc xe đi theo bạn có thể nhầm xe của bạn là đang đứng yên và có thể không chú ý hoặc không kịp chuẩn bị trước khi đến gần bạn.

LPACulC1TriLUVYJw1sxLZ40rzdK3mn7B5GeL zemDVzlIcX9TuUpNboNddDkFbX90IPP8t0n6 8sRDCUalA3tqQf5D8MHIjeK21nDkTFQIP9VFp5shY92NYUsfiSCBQ1VgOijZtXly99v hkYpwO4U

  1. Đi theo sau xe khác 

Việc đi theo sau dấu vết để lại của xe đằng trước giúp lốp xe của bạn có nhiều khả năng chống nước trên đường hơn và cho phép bạn nhìn thấy những gì đang diễn ra phía trước. Lưu ý rằng bạn cần tạo ra một khoảng không gian rộng rãi giữa bạn và những chiếc xe phía trước để đảm bảo an toàn.

  1. Kiểm tra cần gạt nước kính chắn gió

Ngay cả khi trời không mưa, tốt nhất bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra cần gạt nước để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt. Nếu không được kiểm tra, nó có thể sứt mẻ hoặc nứt, hoặc thậm chí mất khả năng làm sạch kính chắn gió đúng cách. Để chắc chắn, hãy đưa nó vào danh sách kiểm tra của bạn trước khi bạn rời khỏi nhà.

  1. Kiểm tra lốp xe

Khi ở tình trạng tốt nhất, lốp xe phải chịu được thời tiết ẩm ướt, cung cấp lực kéo và giữ cho xe ổn định khi lái trên đường. Vì bạn biết rằng nên giảm tốc độ để giữ an toàn cho bản thân và điều đó đảm bảo rằng bạn sẽ không đẩy lốp xe của mình đến giới hạn một cách không cần thiết. Nó cũng hữu ích nếu bạn tránh phanh gấp hoặc rẽ gấp để đảm bảo lốp xe tiếp xúc với mặt đường.

Tận dụng các công nghệ mới về an toàn trên xe. Một số dòng xe của Toyota được trang bị các tính năng an toàn mang đến cho bạn và gia đình sự bảo vệ xứng đáng. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) giám sát tốc độ của từng bánh xe giúp phát hiện và ngăn chặn tình trạng bó cứng phanh. Toyota cũng bổ sung vào các sản phẩm Hệ thống Kiểm soát Độ ổn định Xe (VSC) giúp ngăn ngừa trượt bên và hỗ trợ ổn định xe khi rẽ vào những khúc cua hẹp. Khi di chuyển từ bãi đỗ xe, ở một số dòng xe còn được trang bị Camera lùi đóng vai trò là người hướng dẫn đáng tin cậy giúp bạn quan sát phía sau tốt hơn. Và còn rất nhiều các tính năng an toàn khác được Toyota trang bị để đảm bảo an toàn cho bạn kể cả trong thời tiết xấu.

 Camera lùi
Camera lùi

 

                                                 Hệ thống kiểm soát độ ổn định xe
Hệ thống kiểm soát độ ổn định xe

Cuối cùng, hãy tấp vào lề khi tình hình thời tiết thực sự tồi tệ. Dù bạn muốn tiến xa hơn về phía trước, nhưng tốt hơn hết là nên dừng lại đến khi thời tiết dịu dần và trở lại trạng thái an toàn hơn. Một tai nạn được ngăn chặn hôm nay sẽ cho phép chúng ta thực hiện nhiều chuyến phiêu lưu hơn trong tương lai.

Bạn có thể kiểm tra mẫu xe Toyota ưa thích của mình và hỏi trực tuyến tại website: https://toyota-hungyen.com/, hoặc gọi đến hotline: 0981 476 777 của đại lý Toyota Hưng Yên để được nghe tư vấn.

0981.476.777
Địa chỉ Lái thử Ưu đãi Chat