Bảo Dưỡng Ô Tô 20000km Gồm Những Gì?

Toyota Hưng Yên 2641 23/10/2023
Rate this post
Bảo dưỡng cấp trung bình lớn xe toyota cần thực hiện rất nhiều các hạng mục khi xe đi được từ 20.000 – 140.000 km với từng danh mục như: Vệ sinh lọc gió, kiểm tra lốp và đảo lốp, kiểm tra hệ thống điện, vệ sinh phanh trước sau.

Lợi Ích Quan Trọng Khi Bảo Dưỡng Ô Tô 20.000km Định Kỳ

Bảo dưỡng ô tô 20.000km giúp đánh giá và kiểm tra độ an toàn của các hệ thống, bộ phận quan trọng như: lốp, phanh, hệ thống đèn,…Từ đó, kịp thời phát hiện những hỏng hóc, lỗi để điều chỉnh kịp thời. Khi được khắc phục sớm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và việc sửa chữa cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Qua quá trình bảo dưỡng, chủ xe sẽ yên tâm cầm lái trên mọi cung đường, bởi xe đã được kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động trong trạng thái tốt.

Việc bảo dưỡng xe cấp 20.000km giúp xe được chăm sóc kịp thời, duy trì sức khỏe tốt để kéo dài tuổi thọ và ngoại hình sạch sẽ, sáng bóng.

Bảo dưỡng ô tô 20000km gồm những gì?

Chi Tiết Các Hạng Mục Bảo Dưỡng Xe Cấp 20.000km

Tùy từng trường hợp, kỹ thuật viên sẽ quyết định việc kiểm tra hay thay thế các chi tiết xe. Mức bảo dưỡng xe cấp 20.000km sẽ được các kỹ thuật viên thực hiện chi tiết với từng danh mục như dưới đây:

Thay Dầu Và Lọc Dầu

Thay dầu và lọc dầu cùng lúc tại mốc bảo dưỡng 20.000 km là bước quan trọng, giúp động cơ luôn hoạt động trơn tru và an toàn.

Tuy nhiên, nếu hoạt động lâu ngày dưới điều kiện thời tiết nhiều bụi bẩn, hoạt động ở tốc độ thấp thường xuyên hoặc chạy không tải ở thời gian dài, hoạt động ở vùng có nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao hoặc quãng đường ngắn dưới 8km, thường xuyên hoạt động ở vùng đồi núi., thì chủ xe nên cân nhắc thay thế dầu và lọc dầu sớm hơn mốc 20.000km.

Vệ Sinh Lọc Gió

Sau 20.000km. bộ phận lọc gió của ô tô đã bị bụi bẩn làm bít tắc do môi trường. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả lọc gió cung cấp khí nạp cho động cơ, kết hợp với nhiên liệu tạo nên hỗn hợp hòa khí, cung cấp sức mạnh cho xe.

Quy trình vệ sinh lọc gió: tháo rời lọc gió và đập nhẹ hoặc dùng vòi xịt hơi áp lực cao là có thể thổi sạch bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong lọc gió.

Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo nên vệ sinh định kỳ lọc gió mỗi 10.000km và thay thế sớm hơn nếu sử dụng xe trong điều kiện bụi bẩn hoặc vùng biển nhiều cát.

Kiểm Tra Lốp Và Đảo Lốp

Mốc 20.000 km cũng là thời điểm phù hợp tiến hành đảo lốp xe, giúp sử dụng lốp hiệu quả hơn, tránh được hiện tượng mòn không đều của lốp xe. Ngoài ra, kiểm tra lốp cũng giúp phát hiện các trường hợp lốp xe bị phù, nứt hoặc rộp do quá trình sử dụng. Đây là các sự cố về lốp, và có thể gây nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện kịp thời.

Bảo dưỡng ô tô 20000km gồm những gì?

Vệ Sinh Phanh Trước Sau

Bảo dưỡng hệ thống phanh tại mốc 20.000 km bao gồm:

  • Vệ sinh đất, cát thậm chí là đá dăm mắc kẹt bên trong hệ thống phanh
  • Kiểm tra má phanh bị xước, chai lì, thậm chí đĩa phanh có thể bị vênh, hư hại nghiêm trọng.
  • Kiểm tra hành trình phanh tay, dầu phanh, hệ thống ống dẫn… nhằm phát hiện các sự cố rò rỉ, có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như hành khách khi vận hành xe.

Kiểm Tra Hệ Thống Điện

Hệ thống điện trên xe ô tô hiện đại cần kiểm tra để chắc chắn chúng hoạt động ổn định và dao động ở mức cho phép.

Các vấn đề thường gặp ở hệ thống đường dây điện trên ô tô như bị đứt rời hoặc bị gặm nhấm bởi chuột. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng hoạt động không chính xác hoặc ngừng hoạt động cho mất nguồn cấp điện.

Bảo dưỡng ô tô 20000km gồm những gì?

Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa

Nhà sản xuất cũng khuyến cáo vệ sinh lọc gió điều hòa tại 20.000 km. Tương tự lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa cũng tích tụ nhiều bụi đất, thậm chí là xác côn trùng chết và trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Các Hạng Mục Bảo Dưỡng Khác

Bảo dưỡng ô tô 20000km gồm những gì?

Kiểm tra các chi tiết bên dưới nắp capo nhằm phát hiện sự rò rỉ hay thiếu hụt của các bình chứa như dầu trợ lực lái, nước làm mát, nước rửa kính, dầu phanh…

Kiểm tra hành trình chân phanh, chân ga, các khớp nối hoặc chốt giữ, các đèn tín hiệu, trang bị hỗ trợ vận hành… đồng thời xiết gầm và các đai ốc nếu cần thiết.

Để biết thêm về chi phí bảo dưỡng quý khách hàng vui lòng liên hệ Toyota Hưng Yên hotline 0981 476 777 để được tư vấn.

0981.476.777
Địa chỉ Lái thử Ưu đãi Chat