Toyota hé lộ crossover điện mới

Toyota Hưng Yên 2333 26/09/2023
5/5 - (29 bình chọn)

Toyota giới thiệu với cả thế giới một số hình ảnh ban đầu về chiếc xe điện mới, với kích cỡ nhỏ hơn mẫu bZ4X.

Teaser được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của hãng xe Nhật hôm 20/9. Toyota kỳ vọng mẫu xe mới giúp thu hẹp khoảng cách trong cuộc đua xe điện khi doanh số dòng sản phẩm này trên toàn cầu ngày một tăng.

Toyota Hé Lộ Crossover điện Mới
Đèn hậu với những dải sọc song song và kết nối với nhau trên mẫu xe điện mới. Ảnh: Toyota

Toyota là một trong số những hãng chậm chân nhất trong cuộc đua xe điện không còn là chuyện mới trong ngành. Hiện xe điện chiếm chưa đến 1% trong 5,8 triệu xe mà hãng bán được đến hết tháng 7 vừa qua.

Xe điện đầu tiên của Toyota là bZ4X ra mắt tháng 4/2022 và là mẫu đầu tiên trong dòng sản phẩm bZ với tất cả 7 thành viên. Tuy nhiên, doanh số trên toàn cầu không mấy thành công và mục tiêu trong năm nay là 10.000 xe.

Tháng 11/2022, Toyota đã hé lộ đôi chút về mẫu xe điện mới của dòng bZ, định vị dưới bZ4X. Chiếc crossver sẽ có thiết kế khí động học và nhiều tính năng công nghệ cao “chưa từng có trên xe Toyota”, theo David Christ, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Toyota.

Teaser mới cho thấy dải đèn LED kéo hết chiều ngang đuôi xe. Góc quay gần hơn thấy rõ chữ “Z Compact SUV” ở vị trí biển số và chữ “BEV” (Battery Electric Vehicle – xe thuần điện) bên góc phải kèm logo tròn màu xanh.

Toyota Hé Lộ Crossover điện Mới
Những sọc thẳng và song song của đèn hậu với dải mảnh kết nối hai bên. Ảnh: Toyota

Toyota chưa đề cập đến các thông số kỹ thuật của mẫu xe điện mới. Tuy nhiên, các con số được cho là hiệu quả hơn bZ4X với các gói pin tiên tiến hơn, như mức dự kiến 804 km mỗi lần sạc. Với bZ4X lúc này là pin 71,4 kWh kèm hành trình 405 km và mức giá từ 42.000 USD.

Mỹ Anh (theo Electrek)

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
0981.476.777
Địa chỉ Lái thử Ưu đãi Chat