Toyota đạt sản lượng kỷ lục toàn cầu

Toyota Hưng Yên 2618 08/11/2023
5/5 - (4 bình chọn)
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota vừa công bố đạt cột mốc sản lượng khổng lồ, với 300 triệu xe xuất xưởng kể từ tháng 8/1935. Trong đó, số lượng xe sedan Toyota Corolla đạt lên tới hơn 50 triệu ô tô.

Trong 88 năm qua, thương hiệu có trụ sở tại Tokyo sản xuất nhiều dòng xe có thành công vang dội, bao gồm Camry, RAV4, Crown và Land Cruiser. Tuy nhiên, Toyota sẽ không thể có được ngày hôm nay nếu không có sedan Corolla.

Mẫu xe nhỏ gọn khiêm tốn này có tổng sản lượng cao nhất so với bất kỳ dòng sản phẩm, đạt sản lượng toàn cầu ở mức 54 triệu chiếc vào cuối tháng 9/2023.

Sedan Corolla là sản phẩm được ưa chuộng nhất của Toyota.
Sedan Corolla là sản phẩm được ưa chuộng nhất của Toyota.

Dữ liệu cho thấy sản lượng ô tô Toyota tại Nhật Bản 180,52 triệu xe, vượt xa mức của các quốc gia khác là 119,6 triệu chiếc. Cho đến nay, thương hiệu này sở hữu nhà máy sản xuất trên toàn thế giới, điển hình như Mỹ, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Nam Phi, và cả Việt Nam.

Akio Toyoda – Chủ tịch của Toyota – bày tỏ lòng biết ơn đối với các khách hàng và đội ngũ nhân viên đã giúp hãng xe đạt được thành tích đáng kinh ngạc này.

“Tôi nghĩ số lượng khách hàng đông đảo tin dùng sản phẩm là điều cho phép Toyota sản xuất ô tô cho đến ngày nay. Tôi cũng yêu ô tô và chúng tôi sẽ tiếp tục chế tạo ô tô, từng chiếc một và cẩn thận, cùng với tất cả các đồng nghiệp yêu xe của chúng tôi”, vị chủ tịch chia sẻ.

Doanh số bán hàng quý 3/2023 của Toyota chỉ riêng ở Mỹ đạt 590.296 xe. Con số này này bao gồm cả Lexus. Đồng thời, 38.098 chiếc trong số đó nằm ở mẫu xe RAV4 phổ biến, trong khi 22.676 chiếc Corolla đã được bán.

Toyota hầu hết nằm ở top đầu ở các thị trường hãng phân phối xe,
Toyota hầu hết nằm ở top đầu ở các thị trường hãng phân phối xe,

Trong những năm qua, Toyota phải vượt qua một số thách thức. Mới đây, hãng xe này phải tạm dừng sản xuất tại tất cả các nhà máy ở Nhật Bản, gây ra tình trạng trì trệ nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự cố đã nhanh chóng được khắc phục. Bên cạnh thiên tai, đại dịch cũng ảnh hưởng đáng kể tới tham vọng sản xuất của thương hiệu.

(*) Nếu bạn đang quan tâm tới dòng xe Toyota thì hãy đăng ký lái thử để được trải nghiệm những mẫu xe đẳng cấp với những tính năng hiện đại, thông minh vượt trội. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với Toyota Hưng Yên.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
0981.476.777
Địa chỉ Lái thử Ưu đãi Chat