5 vật dụng tuyệt đối không được để trong ôtô mùa nắng nóng

Toyota Hưng Yên 2684 17/05/2023
5/5 - (86 bình chọn)

Giữa thời tiết nắng nóng gay gắt, việc để một số vật dụng dễ biến dạng, cháy nổ trong khoang nội thất ô tô có thể làm hư hỏng nội thất thậm chí còn nguy cơ gây hỏa hoạn.

Thời tiết nhiều tỉnh thành trên cả nước đang bước vào những ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ngoài trời tại một số nơi lên đến hơn 39 độ C. Với ô tô, thời tiết nắng nóng tác động trực tiếp lên thân xe làm cho nhiệt độ trong khoang nội thất có thể lên đến 50 – 60 độ C, cao hơn từ 10 – 20 độ C so với bên ngoài.
Noi That Toyota Cross 18g Tien Nghi
Thời tiết nắng nóng tác động trực tiếp lên thân xe làm cho nhiệt độ trong khoang nội thất có thể lên đến 50 – 60 độ C, cao hơn từ 10 – 20 độ C so với bên ngoài
Với ô tô, việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khi không vận hành, không chỉ khiến lớp sơn ngoại thất nhanh phai màu xuống cấp mà còn khiến các chi tiết nội thất như bảng táp lô, vô lăng, ghế ngồi nhanh chóng bị làm nóng… Trong trường hợp đỗ xe ngoài trời nắng, để tránh làm hư hại và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, người dùng ô tô nên lưu ý không để một số vật dụng dễ biến dạng, cháy nổ được liệt kế dưới đây:

1. Cục sạc dự phòng cho các thiết bị di động

Phần lớn các thiết bị sạc dự phòng hiện này đều sử dụng pin lithium-ion. Loại pin này có chứa thành phần chất lỏng nhạy cảm với các phản ứng hóa học. Nếu để cục sạc dự phòng trong môi trường nhiệt độ cao như khoang nội thất ô tô đỗ dưới trời nắng nóng trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ đoản mạch dẫn đến cháy nổ.
5 Vat Dung Thanhnien 2 Kfta
Tuyệt đối không nên để cục sạc dự phòng trong khong nội thất ô tô
Hiện nay, phần lớn các mẫu ô tô đều có cổng sạc cho các thiết bị di động. Vì vậy, nếu thực sự không cần thiết, người dùng ô tô không nên để cục sạc dự phòng trong xe để tránh nguy cơ cháy nổ, đặc biệt khi đỗ xe dưới trời nắng.

2. Cồn và các loại bình xịt

Để phòng chống nguy cơ nhiếm virus corona trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, nhiều người dùng ô tô thường mang theo dung dịch cồn rửa tay, bình xịt sát khuẩn theo bên mình để sử dụng. Ngoài ra nhiều người cũng để những chai xịt vệ sinh, xịt khử mùi nội thất trong xe… Các chai xịt này đều được nén khí kết hợp van điều áp, vì vậy khi để trong khoang nội thất ô tô đỗ giữ trời nắng nóng, nhiệt độ tăng cao có thể khiến áp suất bên trong các bình xịt tăng và dẫn tới nguy cơ phát nổ.
Vì vậy, với một số chai xịt cần thiết phải mang theo, người dùng ô tô lưu ý nên mang ra khỏi xe khi đỗ xe dưới trời nắng nóng.

3. Điện thoại di động và các thiết bị có pin

5 Vat Dung Thanhnien Cvkv
Dưới tác động nhiệt độ trong khoang nội thất có thể làm pin trong điện thoại di động, máy ảnh biến dạng, phản ứng dẫn đến cháy nổ
Không nên để bất kỳ thiết bị điện tử nào có pin, chẳng hạn như điện thoại di động, máy ảnh… trong ô tô. Bởi dưới tác động nhiệt độ trong khoang nội thất có thể làm pin trong điện thoại di động, máy ảnh biến dạng, phản ứng dẫn đến cháy nổ.

4. Bật lửa

Nhiều người dùng ô tô có thói quen hút thuốc thường mang theo bật lửa bên mình. Đây là vậy dụng rất đễ cháy nổ khi để quên trong khoang nội thất ô tô giữa thời tiết nắng nóng. Vì vậy, khi sử dụng ô tô trong mùa nắng nóng, tài xế chủ xe nên chú ý không để bật lửa trong ô tô. Tốt nhất không nên hút thuốc khi đang sử dụng xe để tránh nguy cơ cháy nổ và mùi hôi khó chịu cho khoang nội thất.

5. Sáp thơm, dung dịch khử mùi nội thất

5 Vat Dung Thanhnien 4 Xwih
Dưới tác động của nhiệt độ tăng cao trong khoang nội thất ô tô có thể làm sáp thơm biến dạng, nóng chảy… làm bẩn các chi tiết nội thất
Nước hoa, sáp thơm…để trong xe hay cắm vào cửa gió điều hoà dưới tác động của nhiệt độ tăng cao trong khoang nội thất ô tô có thể bị biến dạng, nóng chảy… làm bẩn các chi tiết nội thất. Thậm chí nếu để lâu sẽ hình thành nên những vết ố vàng rất khó làm sạch.
—————————
TOYOTA HƯNG YÊN
➤ Hotline: 0981 476 777
0981.476.777
Địa chỉ Lái thử Ưu đãi Chat